Mẹo Tẩy Mực In Trên Giấy Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Mẹo Tẩy Mực In Trên Giấy Đơn Giản Mà Hiệu Quả

8 Cách tẩy mực in trên giấy đơn giản:

Dùng axeton tẩy móng tay

Đối với chị em phụ nữ thì axeton không còn xa lạ nữa rồi. Axeton là một loại dung dịch cồn dùng để tẩy sơn móng tay rất hiệu quả.

Không những thế nó còn là một dung môi dùng để tẩy vết mực, vết dấu đỏ trên hóa đơn rất hiệu quả bởi axeton có tính chất hòa tan mực in, sơn rất tuyệt vời. Cracked License đã xuất hiện trên một số video.

Cách làm như sau:

Đầu tiên bạn nhỏ vài giọt axeton lên vết mực rồi dùng mảnh vải cotton nhỏ để chà xát lên vết mực bởi vì vải cotton có khả năng thấm hút rất cao.

Chà liên tục nhưng mới mức độ nhẹ nhàng để tránh gây rách giấy. Cứ làm như vậy cho đến khi vết mực mờ dần đi và biết mất.

Nếu bạn sợ dùng vải cotton sẽ làm hỏng hóa đơn thì bạn có thể dùng tăm bông để tẩy.

Bạn nhúng tâm bông vào axeton rồi chà nhẹ nhàng lên khu vực bạn cần xóa mực => trở đầu khi đầu xóa đã thấm màu mực.

Dùng cồn

Ngoài axeton ra thì cồn chính là ứng cử viên sáng giá cho việc tẩy xóa vết mực của con dấu đỏ trên hóa đơn.

Hãy dùng cồn 10% rồi bạn thực hiện các bước tương tự như dùng axeton. Vết mực dấu đỏ cứng đầu sẽ bị xóa ngay.

Dùng nước chanh

Chanh là một loại quả dùng để chế biến thức ăn và ngoài ra nó còn có rất nhiều công dụng nữa như là tẩy quần áo, http://4porngames.com/ khử mùi hôi, purple_bitch mùi tanh thì giờ đây chanh còn được dùng để tẩy vết mực trên giấy nữa.

Tuy nhiên bạn phải thật cẩn thận khi dùng chanh vì nó lâu khô và khi làm xong thì nó tèm lem lắm chứ không được sạch và bạn phải chăm chút tỉ mỉ chứ không sẽ làm hỏng giấy đấy.

Dùng xăng

Bạn cũng có thể dùng xăng để tẩy mực trên giấy. Đầu tiên bạn lấy xăng nhúng qua một hồi rồi hơ, vết mực sẽ bay hết đi thôi. Nhưng dùng xăng nó hơi có mùi một tí.

Dùng dao lam

Việc sử dụng các bề mặt kim loại mỏng như lưỡi dao lam có thể sẽ giúp bạn tẩy các dấu mực với diện tích tẩy nhỏ và giấy của bạn phải đủ dày.


Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần để lưỡi dao lam hơi nghiêng so với bề mặt giấy và nhẹ nhàng mài lớp giấy có mực in.

Nếu giấy bạn mỏng hãy chú ý cẩn thận đừng đè lưỡi dao lam vuông góc với giấy để tránh làm thủng giấy.

Dùng gôm đặc biệt

Gôm đặc biệt chuyên bôi vết mực được bán rộng rãi ở các cửa hàng văn phòng phẩm hiện nay. Nguyên lý sử dụng gôm là nhờ vào lực ma sát để tẩy vết mực, nhưng nhờ các bột gôm siêu nhỏ nên sẽ an toàn cao hơn khi dùng dao lam.

Tẩy dấu mực đỏ trên hóa đơn là điều không hề đơn giản nó đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ cao.

Dùng giấy nhám

Nếu việc tẩy dấu mực đòi hỏi bạn phải kiểm soát giấy nhám cẩn thận hơn khi dùng dụng cụ mài mòn thì bạn cắt một mẩu giấy nhám nhỏ rồi dán lên đầu của bút. Hãy chà cẩn thận giấy nhám lên vết mực theo chuyển động nhỏ từ các bên.

+ Cẩn thận không chà giấy nhám quá mạnh

+ Thổi nhẹ lên tờ giấy để làm sạch những mẩu vụn, mực hoặc giấy trong khi chà để thấy được rõ tiến độ.

Dùng baking soda


Đầu tiên bạn trộn muối nở với nước để tạo thành hỗn hợp bột lỏng. Dùng khăn cotton trắng sạch để bôi hỗn hợp muối nở lên chỗ dấu mực rồi chà nhẹ hỗn hợp lên chỗ vết mực cần xóa.

+ Bạn có thể dùng bàn chải đánh răng cũ để lấy hỗn hợp từ bát cho lên khăn cotton sẽ dễ dàng hơn hoặc bạn có thể dùng bàn chải để chà vết mực cũng được. Lưu ý không dùng bàn chải quá cũ nhé.

+ Đợi cho giấy khô hoàn toàn. Không cần phải làm sạch baking soda vì nước sẽ bốc hơi và baking soda sẽ rơi ra khỏi giấy.

Trả lời